Bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng | Da Nang Health Tourism

TẾT ĐOÀN VIÊN - SẮC MÀU KỲ DIỆU

Ngày đăng: 26/01/2022 Lượt xem:

Chiều ngày 23 tháng 01 năm 2022, tại Bệnh viện Y học cổ truyền, Đường Đinh Gia Trinh – Phường Hòa Xuân – Quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng đã diễn ra ngày hội “Tết đoàn viên” dành cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên Bệnh viện. Đến dự chương trình có BSCKI. Lê Văn Nhân, Phó chủ tịch công đoàn Bệnh viện.

Khai mạc ngày hội, BS Nhân phát biểu: Trong không khí nô nức chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần, bệnh viện tổ chức chương trình ngày tết đoàn viên dành cho người bệnh và người nhà người bệnh nhằm đem lại hương vị và không khí tết cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền.

Bằng chính đôi bàn tay của mình, người bệnh, người nhà và nhân viên đã cùng ngồi lại gói 300 chiếc bánh chưng xanh làm món quà ngày tết cho người bệnh. Những đôi bàn tay run run của những bệnh nhân tai biên, những đôi bàn tay lần đầu gói bánh chưng, tạo ra những chiếc bánh chưng tuy không được tròn trịa đẹp đẽ nhưng đong đầy tình yêu thương, hòa quyện cảm xúc của nhân viên y tế và người bệnh.

Tiếp nối chương trình là những gian hàng ẩm thực được chuẩn bị bởi các nhân viên y tế của Bệnh viện. Dường như mọi người đều muốn gửi gắm tình thương của mình vào món ăn danh cho bệnh nhân. Các khoa phòng của bệnh viện đã tổ chức 8 gian hàng ẩm thực, với 300 suất ăn miễn phí.

Cuối chương trình, người bệnh, người nhà người bệnh cũng như toàn thể viên chức, người lao động tại Bệnh viện tham gia giao lưu ca hát, cũng như các cuộc thi đố vui, câu đố dân gian có quà tặng cho những người có câu trả lời đúng. Dù mang bệnh tật trong người, nhưng các bệnh nhân đã tham gia rất nhiệt tình.

Không khí se lạnh những ngày giáp tết đã được sưởi ấm trong một buổi chiều tràn ngập tiếng cười, mùi khói củi cay cay, mùi các món ăn thơm lừng, nụ cười tươi rói, tiếng hát bập bẹ nhưng đầy sôi nổi của các bệnh nhân tai biến, … tất cả hợp lại tạo nên một bức tranh muôn màu muôn vẻ, giản dị, chân phương và đầy ý nghĩa.

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, và những sắc màu kỳ diệu không bao giờ giống nhau, tình thương và ý nghĩa cuộc sống bắt đầu từ những gì giản dị nhất. Ngày hội thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất của bệnh viện dành cho bệnh nhân, người nhà người bệnh. Chúc quý bệnh nhân một năm mới hạnh phúc, tràn đầy sức khỏe, ấm no và an lạc.

ĐDCKI. Nguyễn Thanh Thủy